เสริมจมูก

สอบถามรับคำปรึกษาฟรี

Thanks! Message sent.

ศัลยกรรมเสริมจมูก

เริ่มต้นที่ 9,999.-

การศัลยกรรมจมูกกลายเป็นเทคนิคเสริมความงามยอดนิยม เนื่องจาก จมูกเป็นอวัยวะศูนย์กลางของใบหน้า การทำจมูกแล้วจะช่วยให้ภาพรวมของใบหน้าดูดีขึ้น ชัดขึ้น คมขึ้น การทำจมูก ทำให้ใบหน้าเราเปลี่ยนแปลงได้เยอะ

การศัลยกรรมจมูกคือ การปรับรูปทรงจมูกให้ได้รูปรับกับใบหน้าด้วยการผ่าตัด ซึ่งการปรับรูปทรงจมูกมีหลายวิธีเช่น การผ่าตัดจมูกทั่วไปด้วยวัสดุสังเคราะห์ การเสริมจมูกด้วยซิลิโคน หรือกระดูกอ่อนหลังใบหู การผ่าตัดปีกจมูก และการปรับลดทรงจมูกทั่วไปซึ่งทำได้โดยการผ่าตัดจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ก่อนเข้ารับการศัลยกรรมจมูกต้องศึกษาข้อมูลหลายอย่าง เพื่อเตรียมตัวให้เหมาะสมสู่การศัลยกรรมบนพื้นฐานของความปลอดภัย 

ท่านใดกำลังมองหาคลินิกเสริมความงาม แพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และพนักงานบริการดีๆ  ขอแนะนำ Supanun Clinic  นอกจากมีทีมงานที่เชี่ยวชาญแล้ว คลินิกยังคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้รับบริการ ด้วยบริการที่มีคุณภาพได้มาตรฐานระดับสากล

ด้วยวิทยาการด้านศัลยกรรมที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว ปัจจุบัน การทำศัลยกรรมจมูกจึงมีให้เลือก หลายรูปแบบที่เหมาะสมของแต่ละคน Supanun Clinic  ขอแนะนำรูปแบบของการเสริมจมูกของคลินิกได้ศึกษาข้อมูลเพื่อตัดสินใจเลือกให้เหมาะสมกับท่าน ได้แก่ 

วิธีแรกเสริมจมูกด้วยซิลิโคน  เป็นการเสริมจมูกด้วยการผ่าตัดแบบธรรมดา  โดยใช้ ซิลิโคน ผ่าตัดสอดเข้าไปตามรอยแผลผ่าตัดเล็กๆ ภายในช่องจมูก เป็นเทคนิคที่ทำได้ง่ายและสะดวกใช้เวลาผ่าตัดไม่นานเหมาะกับกรณีที่คนไข้มีรูปทรงจมูกของเดิมที่ดีอยู่แล้วระดับหนึ่ง

            วิธีที่สอง  เสริมจมูกด้วยซิลิโคนและกระดูกอ่อนหลังใบหู   คืออีกหนึ่งเทคนิคที่ทางการแพทย์ เลือกใช้ในการทำจมูก ในกรณีที่คนไข้ที่มีหนังปลายจมูกที่บางมาก เพราะหากใช้ซิลิโคนอย่างเดียวเพื่อเพิ่มปลายจมูก จะเสี่ยงต่อการทะลุได้ จึงต้องใช้กระดูกอ่อนหลังใบหูมาช่วยเสริมรองตำแหน่งปลายจมูกเอาไว้ ซึ่งการใช้กระดูกอ่อนหลังใบหูจะมีข้อดี คือไม่เป็นสารแปลกปลอม แต่ก็มีข้อจำกัดคือ ต้องเป็นผู้ที่โครงสร้างจมูกเดิมที่ค่อนข้างดีอยู่แล้วเพราะเป็นการผ่าตัดแบบ Close Rhinoplasty เปิดแผลในรูจมูกเพียงข้างใดข้างหนึ่ง จึงไม่สามารถปรับโครงสร้างอื่นๆ ภายในจมูกได้มาก

            นอกจากวิธีการในการทำศัลยกรรมจมูกแล้ว ผู้ที่สนใจยังสามารถเลือกวัสดุที่ใช้ในการเสริมได้หลากหลาย เพื่อให้เหมาะสมกับตัวเอง ตอบโจทย์ความต้องการ ตลอดจนงบประมาณที่มีอยู่ได้ เช่น ซิลิโคนที่ใช้ในวงการศัลยกรรม เราแบ่งออกได้ 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือซิลิโคนสำเร็จรูป ซิลิโคนแบบเหลาเอง ซึ่งซิลิโคนจากประเทศที่นิยมได้แก่ ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา เกาหลี

ความสำคัญของการทำศัลยกรรมจมูก นอกจากจะช่วยให้มีรูปจมูกที่ถูกต้องและได้สมมาตรรับกับสัดส่วนของใบหน้าแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างความมั่นใจมากขึ้นด้วย